“Mệnh – Vận – Thái Độ” Ẩn chứa trong đó là triết lý giáo dục sống và phấn đấu

“MỆNH – VẬN – THÁI ĐỘ”

Ẩn chứa trong đó là triết lý giáo dục sống và phấn đấu

Liệu có phải Mệnh xấu là cả đời ta xấu không? Có phải Vận xấu là hết cứu vãn trong cuộc đời này không?

Nếu như ta coi MỆNH là chiếc xe, thì VẬN là con đường đi và NỖ LỰC BẢN THÂN THÔNG QUA HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC (THÁI ĐỘ) là cách chúng ta lái chiếc xe MỆNH này. VẬN là con đường đời của chung ta chia ra nhiều giai đoạn có thể là 10 năm hoặc 1 năm, ngay trên con đường sẽ có những đoạn suôn sẻ, bằng phẳng như đường cao tốc có thể chạy băng băng cả 100 km/h mà không lo lắng gì; hay những đoạn nhiều ổ gà, ổ trâu, đường xấu khiến chúng ta phải chạy chậm lại và phải thật cẩn trọng để tránh nguy cơ tai nạn xảy ra vào bất cứ lúc nào.

NẾU:

  1. MỆNH tốt, nhưng VẬN xấu, thì chẳng khác gì lái một chiếc xe xịn trên một con đường xấu, mấp mô, gồ ghề đá sỏi.
  2. MỆNH xấu, nhưng VẬN tốt, thì giống như ta lái chiếc xe bình thường, có thể kém chất lượng một chút, nhưng lại đi trên con đường bằng phẳng khiến bản thân không phải lo lắng gì, thậm chí cũng không cần phải có kỹ năng lái tốt hay không cần phải nỗ lực ghê gớm gì cũng dễ đạt đến đích thành công.

Tuy nhiên, không phải ai được trao cho một chiếc xe tốt cũng biết cách lái nó tối ưu, cũng như có nhiều bạn xuất phát từ gia đình mà từ nhỏ đã rất thuận lợi nhưng lại không biết cách học tập, làm việc tốt nhất mà có thể sa vào nhiều sai lầm, kết bạn bè xấu, rồi cuộc sống đi xuống dần. Nhưng nếu bạn chỉ có một chiếc xe tồi tàn, kém chất lượng nhưng biết cách sử dụng, lái nó một cách thông minh thì vẫn có thể đến được đích thành công.

Vậy “VẬN + MỆNH + THÁI ĐỘ” là công thức để thành công trong cuộc đời:

MỆNH tốt = Xe xịn, tức ý nói bản thân có năng khiếu, có điều kiện thuận lợi

VẬN tốt = đoạn đường tốt, giai đoạn suôn sẻ, dễ dàng và phù hợp với bản thân

THÁI ĐỘ tốt = luôn cố gắng rèn giũa kỹ năng giải quyết vấn đề, vượt qua mọi sóng gió, chông gai, luôn rèn luyện tính kỷ luật tự thân

Tất nhiên được cả 3 thì thật khó, nhưng được 2 thì không khó. MỆNH là cái ta rất khó chọn nên có thể tạm chưa xét (tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay thì nhiều người chọn cách sinh mổ để mong con mình có được Mệnh tốt, đó cũng là một cách để tham khảo). Tuy nhiên, hai cái còn lại là VẬN và THÁI ĐỘ. VẬN thì dựa vào ngày- tháng – năm – giờ sinh đều biết rõ; còn THÁI ĐỘ là cái ta làm chủ được vậy không có lý gì lại không nắm lấy nó.

Người MỆNH tốt + THÁI ĐỘ tốt + VẬN xấu: giống như người có tài năng, tìm mọi cách để học tập, làm việc, cố gắng kiếm tiền, nhưng lại rơi vào thời vận xấu gặp rất nhiều trở ngại, chưa đến lúc chín muồi để thành công. Vậy biết VẬN nào tốt là điều cực quan trong đối với người này.

Người MỆNH xấu + THÁI ĐỘ tốt + VẬN tốt: tuy nền tảng, gia cảnh, khởi sự ban đầu vất vả khó khăn, kinh tế hạn hẹp nhưng nhờ thái độ nỗ lực chăm chỉ và định hướng đúng mục tiêu, thời điểm phù hợp, thì cũng đạt được ít nhiều thành công trong cuộc sống.

Người MỆNH tốt + THÁI ĐỘ tốt + VẬN tốt: như người sinh ra đã may mắn sẵn, làm việc gì cũng có ý thức và lúc nào cũng được thuận lợi thành công, dù cho đôi lúc không cần thật sự cố gắng, nỗ lực hết mình.

Tóm lại, không ai tuyệt đường của ai chỉ cần chúng ta có nỗ lực, THÁI ĐỘ TỐT và một sự sáng suốt thông minh trong cách chọn thời điểm thì chúng ta đều có thể thành công dù xuất phát điểm của mỗi người trong chúng ta có ở đâu đi nữa.

———

GIẢNG DẠY VÀ XEM TỬ VI – PHONG THỦY +

HƯỚNG DẪN HÓA GIẢI HẠN XẤU

ThS. Trần Minh Sơn (Mr. Paint)

Email: tuvivantinh@gmail.com

Di Động: 0983.489.802

Leave Comments

0983 489 802
0983489802