Nhập Môn Chu Dịch Dự Đoán Học

Tìm hiểu tổng quan huyền học là gì?

Trước tiên hãy cùng Nhân số Việt Nam tìm hiểu qua những thông tin tổng quan cần biết về huyền học nhé!

Huyền học là gì?

Trong cuộc sống của con người từ trước tới nay xuất hiện rất nhiều những bộ môn khoa học huyền bí như Phong Thủy, Thần Số Học, Tử Vi, Kinh dịch. Và huyền học cũng là một trong những môn khoa học huyền bí đó.

Tên gọi tiếng anh của huyền là Occult Science, lý giải tại sao gọi huyền học là một bộ môn khoa học huyền bí. Người ta thường sẽ sử dụng huyền học để giải thích cho những sự kiện còn có nhiều bí ẩn mà nếu như chỉ dùng mắt thường con người sẽ không thể nhận ra được.

Những gì mà huyền học mang tới sẽ xoay quanh những mặt tâm linh sâu sắc của mọi sự vật, hiện tượng được xem là cốt lõi, cốt yếu của Vũ Trụ trong suốt thời gian nó vận hành. Người nghiên cứu huyền học, nhà huyền học sẽ là những người đi đầu trong việc sử dụng huyền học vào trong quá trình tìm hiểu về cách vận hành, hoạt động ra sao, như thế nào của thế giới.

Tìm hiểu tổng quan huyền học là gì?

Huyền học và huyền môn

Liên quan tới huyền học thường sẽ thường nhắc tới huyền môn. Đây được biết đến là một bộ môn được tổng hợp trong quá trình vận dụng huyền học để tìm hiểu những ý nghĩa “huyền bí” của những sự kiện, những điều xuất hiện trong cuộc sống, tồn tại trên vũ trụ này. Đặc biệt, đây là những thứ tưởng chừng như vô nghĩa.

Một số huyền môn nổi bật, có thể được biết tới nhiều đã được tạo thành việc tìm hiểu thông qua huyền học có thể kể đến như sau:

 • Hệ thống Số học (Numerology) – tìm hiểu sâu về các con số & ý nghĩa con số

 • Tarot – tìm hiểu về ý nghĩa của những biểu tượng hình ảnh

 • Tarot Reading và Spiritual Symbology – tìm hiểu về tâm linh học

 • Energy Working, Spellcasting, Magic-k – tìm hiểu về những năng lượng tinh thần có sự ảnh hưởng đến thế giới và hoạt động thể chất.

Nguồn gốc và sự phát triển của huyền học trong lịch sử

Có rất nhiều ghi chép về nguồn gốc và sự hình thành của huyền học được tìm thấy trong suốt thời gian qua. Với bất kỳ ghi chép nào về nguồn gốc của huyền học cũng đều có sự gắn kết, liên kết nhất định với nhau.

Cho tới thời điểm hiện tại, người ta vẫn luôn cho rằng huyền học xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc. Vào thời điểm được ra đời, chữ “Huyền” mang ý nghĩa xuất phát từ cuối chương 1 trong tập Đạo Đức kinh của Lão Tử.  Theo nhiều ghi chép, huyền học vì thế đã là một bộ môn ra đời để giải thích cho ba phép thần bí của Lão Tử.

Nguồn gốc và sự phát triển của huyền học trong lịch sử

Tìm hiểu về nguồn gốc, sự hình thành của huyền học trong thời gian qua

Về sự phát triển của huyền học trong lịch sử có ghi chép lại sau này, với nhiều sự phát triển, thay đổi của huyền học khiến đây dần dần trở thành một bộ môn nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề liên quan tới đạo giáo hay những điều “huyền bí” xung quanh cuộc sống, cuộc đời mỗi con người.

Vào chính giai đoạn mà cho người đang bị chi phối bởi những nỗi sợ, sự hình thành và phát triển của huyền học đã mang tới sự thay đổi đáng kể trong quan điểm của con người. Nguyên nhân chính là nằm bởi khả năng có thể giải thích, truyền đạt về những điều “huyền bí” mà huyền học đang có được.

Với sự ra đời này đánh dấu một bước ngoặt trong giới nghiên cứu tâm linh, những bộ môn khoa học huyền bí hiện đại. Con người từ nay có thêm một phương pháp để có thể hiểu rõ hơn được liệu bản thân mình muốn gì, muốn như thế nào; đưa ra những dự đoán cho tương lai để có thể có những quyết định chính xác hơn trong cuộc đời.

Tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của huyền học

Thông qua giải thích “Huyền học là gì” cũng như nguồn gốc, quá trình hình thành và phát triển của huyền học cũng có thể nắm qua được ý nghĩa của huyền học đối với con người như thế nào. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của huyền học ngay sau đây.

 Ý nghĩa của huyền học đối với con người 

Đối với quan điểm của con người, huyền học với sự ra đời của nó đã làm thay đổi cách mà chúng ta nhìn nhận cuộc sống. Huyền học mở ra những góc nhìn mới mẻ, sâu sắc hơn về những gì đang tồn tại xung quanh chúng ta, về cách mà thế giới này vận hành. Từ đó, nhờ có huyền học mà con người đã tìm ra được cho mình lối tư duy mở để có thể nhìn nhận vấn đề một cách phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, huyền học còn có ý nghĩa là một nguồn sức mạnh lớn lao dành cho những người đã đặt niềm tin vào bộ môn huyền bí này. Nhiều quan điểm đã khẳng định rằng, với huyền học, con người sẽ có thể tìm ra cho mình được hướng đi phù hợp, đặc biệt là khi gặp khó khăn hay sợ hãi trước những gì đang có trong cuộc sống.

Một ý nghĩa khác của huyền học xuất phát từ những bộ môn huyền học. Cụ thể đưa thêm nhiều phán đoán dưới nhiều góc độ, khía cạnh hơn để có thể gặp dữ hóa lành. Những người đang mất niềm tin vào cuộc sống, đang muốn tìm động lực giúp vượt qua mọi khó khăn đều sẽ cần tới ý nghĩa quan trọng của các bộ môn huyền học.

Các môn huyền học và ứng dụng

Như chúng tôi có giới thiệu ở phía trên, trong quá trình hình thành và phát triển của huyền học đã xuất hiện ngày một nhiều các bộ môn huyền học. Vậy ý nghĩa của từng bộ môn huyền học như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu những môn huyền học nổi bật, tiêu biểu nhất sau đây:

Huyền học theo phương Đông

Theo quan niệm của người phương Đông, trong huyền học từ khi hình thành và phát triển có rất nhiều những môn theo huyền học. Một trong số đó có rất nhiều môn huyền học phổ biến, quen thuộc với người Việt Nam chúng ta hiện nay:

 • Tử vi – được xây dựng trên thuyết âm dương, can chi, ngũ hành để có thể dự đoán về cách mà cuộc đời của mỗi một con người.

 • Phong thủy – nghiên cứu về những vấn đề như: hướng gió, hướng khí, hướng thủy, địa hình, địa thế,…

 • Kinh dịch – nghiên cứu về sự vận động của thế giới tự nhiên xung quanh thông qua khí Âm Dương. Thông thường kinh dịch sẽ nghiêng về nghiên cứu thiên văn, địa lý, quân sự, sinh mệnh,…

 • Chiêm bao – nghiên cứu về hiện tại, dự đoán về tương lai thông qua việc giải mã rất nhiều vấn đề xảy ra xung quanh cuộc sống được thể hiện thông qua những giấc mơ của mình.

Huyền học theo phương Tây

Ngày nay, những môn huyền học theo phương Tây cũng được sử dụng rất nhiều và cũng rất phổ biến, dễ bắt gặp hiện nay trong cuộc sống của con người. Một số môn huyền học theo phương Tây thường được nhắc đến như:

 • Thần số học – một bộ môn nghiên cứu xung quanh những con số. Từ những con số đó đưa ra phán đoán, dự đoán về cuộc đời mỗi con người.

 • Tarot – sử dụng Tarot thông qua những biểu tượng hình ảnh để gửi gắm những ý nghĩa, những lời khuyên tới người xem.

 • Chiêm tinh học – nghiên cứu, dự đoán về những vận hành của vũ trụ, những hành tinh quay xung quanh Trái Đất để tìm ra đáp án cho thắc mắc về tương lai, tính cách của mỗi con người.

Giới thiệu một số đầu sách huyền học nổi bật

Ngày nay để giúp con người chúng ta có cơ hội tiếp xúc gần hơn với trào lưu triết học mà huyền học mang đến liên quan tới với vận mệnh, bí ẩn đời người và cuộc sống xung quanh ta, những tựa sách huyền học đã được ra đời.

Giới thiệu một số đầu sách về huyền học có thể bạn sẽ quan tâm

Hãy cùng tìm hiểu một số đầu sách huyền học nổi bật, đáng đọc nhất trong thời gian gần đây.

Sách huyền học: Tây Phương huyền bí

Tây Phương huyền bí là một cuốn sách huyền học nhắc tới cuộc sống tâm linh không chỉ của người phương Tây mà vẫn có sự gắn kết với đời sống tâm linh của người phương Đông. Từ đó sẽ đem tới cho bạn đọc cái nhìn tổng quan của đời sống tâm linh mang đậm sắc thái của phương Đông và phương Tây.

Tựa sách huyền học này trở lên nổi bật, thu hút người đọc bởi cách xây dựng những tình huống li kỳ, kịch tính. Vì vậy, chắc chắn Tây Phương huyền bí có thể đem tới những phút giây trải nghiệm thú vị với những nhân vật trong cuốn sách này. Người đọc sẽ khó có thể ngừng bị cuốn hút với Tây Phương huyền bí.

Sách huyền học: Tây Phương huyền bí
Sách huyền học: Tây Phương huyền bí

Sách huyền học: Đông Phương huyền bí

Bên cạnh Tây Phương huyền bí, nếu như các bạn đọc quan tâm tới huyền học cũng nên tìm đọc thử cuốn Đông Phương huyền bí. Trong cuốn sách này sẽ đem tới những quan điểm về sự khai thác, sử dụng sức mạnh, năng lực tiềm tàng bên trong con người chúng ta. Bên cạnh đó là cái nhìn đầy đủ, chi tiết hơn về tâm linh trong đời sống.

Tác giả của Đông Phương huyền bí đã thể hiện đầy đủ, chi tiết nhất về một đời sống tâm linh đặc biệt của người Ấn Độ. Cách mà người Ấn Độ đưa tâm linh vào trong đời sống của họ để gọi là “sinh hoạt tâm linh”.

Sách huyền học: Muôn kiếp nhân sinh – Nguyên Phong

Một cuốn sách huyền học được khuyên đọc nhiều nhất hiện nay không thể bỏ qua Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong. Trong suốt hành trình của cuốn sách là những câu chuyện được tác giả kể lại giúp người đọc tìm ra cho mình những chiêm nghiệm, khám phá mới mẻ về Nhân quả và Nhân hồi của vũ trụ.

Trong Muôn kiếp nhân sinh còn thể hiện một cách rõ nét, sống động nhất những kiếp sống huyền bí từ nền văn minh Atlantis cho tới vương quốc Ai Cập cổ đại và tới thời điểm Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ xuất hiện thời nay. Những điều mới mẻ, phân tích về đời người sẽ được tác giả hé mở.

Sách huyền học: Huyền thuật và các Đạo sĩ Tây Tạng – Alexandra David Neel

Đây là một cuốn sách huyền học giúp những người quan tâm tới bộ môn này có thêm nhiều tư liệu, kiến thức để nghiên cứu về năng lực con người. Đặc biệt, những nguồn thông tin này cho tới thời điểm hiện tại vẫn còn đang khẳng định giá trị sâu sắc của nó.

Thông qua những ghi chép về hành trình huyền thuật Tây Tạng đã thể hiện những quan điểm mới lạ hơn về năng lực của con người, về những tếu tố quan trọng để hình thành lên vùng đất Tây Tạng như hiện nay.

Sách huyền học: Huyền thuật và các Đạo sĩ Tây Tạng - Alexandra David Neel
Sách huyền học: Huyền thuật và các Đạo sĩ Tây Tạng – Alexandra David Neel

Sách huyền học: Khám phá tiền kiếp và hậu kiếp – Bruce Goldberg

“Khám phá tiền kiếp và hậu kiếp” là một cuốn sách ghi chép lại về quá trình của những bệnh nhân trị liệu từ bác sĩ Goldberg. Với những ghi chép này đã giúp người đọc có thêm những cái nhìn ý nghĩa hơn về cuộc sống, giá trị của cuộc sống con người.

Bên cạnh đó còn là những ý nghĩa về luật nhân quả, luật luân hồi đối với mỗi kiếp người. Những quan điểm liên quan đến huyền học mà cuốn sách “Khám phá tiền kiếp và hậu kiếp” đem tới cho tới thời điểm hiện tại vẫn khẳng định và giữ nguyên được giá trị.

Sách huyền học: Hành trình về phương Đông – Baird T. Spalding

“Hành trình về phương Đông” cũng là một trong những cuốn sách đáng đọc, đặc biệt là cho những bạn đang quan tâm tới huyền học. Nội dung cuốn sách kể lại những trải nghiệm trong quá trình nghiên cứu về huyền học và về khả năng siêu nhiên mà con người đang có được.

Những ghi chép trong cuốn sách thể hiện một cuộc hành trình khám phá, trải nghiệm đời sống tâm linh tại Ấn Độ. Được tiếp xúc những cảnh mê tín dị đoan, lừa đảo do pháp sư, đạo sĩ; hay những kiến thư về nhân duyên, luật nhân quả, cõi sống cõi chết,… đều rất đáng để đọc và suy ngẫm.

Sách huyền học: Cởi trói linh hồn – Michael A. Singer

“Cởi trói linh hồn” của tác giả Michael A. Singer sẽ giúp người đọc, những người nghiên cứu về huyền học có thể hiểu hơn về giới hạn của bản thân mình. Những vấn đề xoay quanh quan điểm “cái tôi” sẽ được tác giả gợi mở một cách chi tiết nhất. Đặc biệt cuốn sách còn đào sâu về cách để có thể “cởi trói linh hồn”, là những ý nghĩ, cảm xúc và thói quen làm hạn chế đi tâm thức của bạn.

Bên cạnh đó, tác giả còn giúp người đọc đến gần hơn về tâm linh nhưng có liên kết chặt chẽ với khoa học. Từ đó, người đọc có thể tự cảm nhận được những điều bí ẩn vốn dĩ vẫn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta.

Leave Comments

0983 489 802
0983489802